Phường An Mỹ trao tiền thưởng cho hộ nghèo thoát nghèo bền vững

Thứ sáu - 13/03/2020 23:13
Sáng ngày 12.3, Phường An Mỹ tổ chức trao tiền thưởng cho hộ nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững năm 2019. Theo đó, có 2 hộ nghèo hoàn thành mục tiêu vươn lên thoát nghèo bền vững được thưởng mỗi hộ 5 triệu đồng theo chính sách khuyến khích thoát nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra còn có 6 khu dân cư có các hộ đăng ký thoát nghèo và cận nghèo thành công được hỗ trợ mỗi khu dân cư 3 triệu đồng.
Phường An Mỹ trao tiền thưởng cho hộ nghèo thoát nghèo bền vững
trao tien thuong cho ho thoat ngheo ben vung phuong an my
Phường An Mỹ trao tiền thưởng cho hộ nghèo thoát nghèo bền vững 2019
Để có được kết quả này, ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo giảm nghèo của phường đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và đưa mục tiêu giảm nghèo vào nghị quyết của Đảng ủy. Tập trung chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và các khu dân cư làm tốt công tác rà soát, nắm bắt tình hình tìm ra nguyên nhân của các hộ nghèo. Từ đó, có các giải pháp chỉ đạo giúp đỡ bằng việc làm thiết thực hiệu quả. Có thể thông qua việc hỗ trợ về nguồn vốn vay phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, hỗ trợ chuyển giao về KH-KT, kiến thức kinh doanh, sản xuất, hỗ trợ xóa nhà tạm, giúp người nghèo an cư lạc nghiệp tập trung phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Phát huy tốt tinh thần tương thân, tương ái, chung tay đóng góp xây dựng quỹ vì người nghèo để chia sẻ, hỗ trợ cho hộ nghèo….với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền từ phường đến các khu dân cư. 
Dịp này, lãnh đạo địa phương đã biểu dương những hộ thoát nghèo năm 2019, đồng thời tiếp tục chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, khu dân cư tiếp tục giúp đỡ hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn, phấn đấu đạt mục tiêu giảm nghèo đề ra trong năm. Hiện nay, An Mỹ còn 3 hộ nghèo và 6 hộ cận nghèo. Theo mục tiêu phấn đấu từ nay đến cuối năm sẽ giảm thêm 2 hộ cận nghèo.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Nguồn tin: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thông Tam Kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

SXMT

1425/QĐ-UBND

Quyết định về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành thuộc thẩm quyền giải quyết và phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Thời gian đăng: 28/05/2020

lượt xem: 315 | lượt tải:105
Liên kết
LIÊN KẾT WEBSITE
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay253
  • Tháng hiện tại253
  • Tổng lượt truy cập195,266
Xs Power

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG LĐ-TB-XH THÀNH PHỐ TAM KỲ

Địa chỉ: Số 70 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2470384

Email: phongldtbxhtptamky@gmail.com

Thiết kế web: Công ty Phú Bình Pro

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây