Xã Tam Thanh vận động nguồn quỹ Vì người nghèo đạt trên 1,6 tỷ đồng

Thứ tư - 20/03/2019 21:12
Tập trung phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường công tác giám sát phản biện xã hội tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; quan tâm đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên góp phần xây dựng xã Tam Thanh đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2020.
Xã Tam Thanh vận động nguồn quỹ Vì người nghèo đạt trên 1,6 tỷ đồng
dai hoi tam thanh
Quang cảnh Đại hội

Đây là mục tiêu quan trọng được nêu ra tại Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tam Thanh khóa XII nhiệm kỳ 2019-2024 đã diễn ra vào sáng ngày 15.3. Về tham dự Đại hội có Chủ tịch UBND thành phố ông Nguyễn Hồng Quang.

          Tại Đại hội cũng đã đánh giá những kết quả nổi bật mà Mặt trận và các tổ chức thành viên đã đạt được trong nhiệm kỳ 2014-2019 đó là Mặt trận xã đã tích cực vận động nhân dân hưởng ứng và thực hiện hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới vào năm 2017. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được thực hiện với nhiều phần việc thiết thực như ra mắt mô hình “Nhà đẹp, vườn sạch, đường không rác”; kêu gọi nhân dân đóng góp trên 2000 m2 đất và 300 ngày công lao động để xây dựng các thiết chế văn hóa, làm đường giao thông. Hằng năm qua khảo sát có 90% gia đình đạt danh hiệu văn hóa; 80% tổ đoàn kết tiên tiến, xuất sắc và trên 80% KDC đạt danh hiệu văn hóa. Trong 5 năm qua, toàn xã cũng đã vận động trên 1,6 tỷ đồng ngồn quỹ vì người nghèo và tiếp nhập từ nguồn hỗ trợ của tỉnh và thành phố 348 triệu đồng. Từ nguồn này đã giải ngân xây mới và sửa chữa 20 nhà đại đoàn kết, trao 13 phương tiện sản xuất, con vật nuôi cho hộ nghèo. Hằng năm trao quà cho gần 500 lượt hộ có hoàn cảnh khó khăn. Với những kết quả làm được đã góp phần cùng chính quyền xã giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,82%.

          Đại hội đã bầu ra 35 ủy viên UBMT nhiệm kỳ mới; đồng thời tuyên dương, khen thưởng cho 5 tập thể, 8 cá nhân đã có nhiều đóng góp tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn nhiệm kỳ qua.

                                                                                                                                     Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Nguồn tin: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thông Tam Kỳ

 Tags: giảm nghèo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

SXMT

1425/QĐ-UBND

Quyết định về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành thuộc thẩm quyền giải quyết và phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Thời gian đăng: 28/05/2020

lượt xem: 315 | lượt tải:105
Liên kết
LIÊN KẾT WEBSITE
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay199
  • Tháng hiện tại199
  • Tổng lượt truy cập195,212
Xs Power

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG LĐ-TB-XH THÀNH PHỐ TAM KỲ

Địa chỉ: Số 70 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2470384

Email: phongldtbxhtptamky@gmail.com

Thiết kế web: Công ty Phú Bình Pro

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây