Lãnh đạo Tam Kỳ làm việc với Tam Thăng về công tác giảm nghèo

Thứ tư - 09/09/2020 20:15
Chiều ngày 31.8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Hồng Lai đã làm việc với xã Tam Thăng về chương trình giảm nghèo 2020 trên địa bàn.
Lãnh đạo Tam Kỳ làm việc với Tam Thăng về công tác giảm nghèo
lanh dao tam ky lam viec voi tam thang ve cong tac giam ngheo
Quang cảnh buổi làm việc
Hiện nay, Tam Thăng có 2253 hộ, 7844 nhân khẩu, trong đó có 84 hộ nghèo, 100 khẩu, chiếm tỷ lệ 3,73%; 38 hộ cận nghèo, 66 khẩu, chiếm tỷ lệ 1,69%. Địa phương không còn hộ nghèo thuộc diện có thể tác động để giảm nghèo. Đối với các hộ nghèo thuộc diện chính sách bảo trợ xã hội, UBND xã Tam Thăng kêu gọi các hội, đoàn thể nhận giúp đỡ, quyên góp ủng hộ để họ cải thiện mức sống, thông qua các chương trình như: Vận động đỡ đầu cho con em cận nghèo; Hỗ trợ phương tiện sinh kế; Sửa chữa nhà ở và trao kinh phí xây dựng công trình vệ sinh... 
Cụ thể, UBND xã đã phối hợp với UBMTTQVN xã khảo sát và lập danh sách đề nghị UBMTTQVN thành phố hỗ trợ sửa chữa 09 nhà (sửa chữa 03 nhà, xây mới 06 nhà). Đến nay đã hỗ trợ được 03 nhà, với tổng kinh phí 110 triệu đồng. Vận động hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo là 09 nhà, với số tiền là 440 triệu đồng từ công ty TNHH MTV PTHT KCN Chu Lai. Ngoài ra, địa phương đã vận động kinh phí xây dựng 9 công trình vệ sinh, nước sạch cho các 9 hộ nghèo, cận nghèo.
Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động cụ thể, thiết thực của địa phương trong công tác giảm nghèo. Nhất là trong thời điểm dịch Covid -19 bùng phát, địa phương không phát sinh hộ nghèo, cận nghèo. Xã đã vận động từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để có nguồn hỗ trợ kịp thời cho các hộ có khả năng bị thiếu đói về vật chất và tinh thần để họ vươn lên trong cuộc sống, chống tái nghèo, tái cận nghèo. Hiện nay, trên địa bàn xã còn 12 hộ nghèo neo đơn không nơi nương tựa chưa được nhận đỡ đầu. Lãnh đạo thành phố tiếp tục chỉ đạo địa phương cần quan tâm, áp dụng linh hoạt các chương trình, chính sách giảm nghèo như: Cho vay vốn, vận động kinh phí trao phương tiện sinh kế, sửa chữa nhà ở, nhận đỡ đầu… để trợ giúp hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng khó khăn vươn lên, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Nguồn tin: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thông Tam Kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

SXMT

1425/QĐ-UBND

Quyết định về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành thuộc thẩm quyền giải quyết và phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Thời gian đăng: 28/05/2020

lượt xem: 315 | lượt tải:105
Liên kết
LIÊN KẾT WEBSITE
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay183
  • Tháng hiện tại183
  • Tổng lượt truy cập195,196
Xs Power

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG LĐ-TB-XH THÀNH PHỐ TAM KỲ

Địa chỉ: Số 70 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2470384

Email: phongldtbxhtptamky@gmail.com

Thiết kế web: Công ty Phú Bình Pro

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây