Phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020

Thứ hai - 23/11/2020 04:08
Sáng ngày 20.11, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Tham dự có ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.
Phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020
lanh dao tinh va thanh pho trao qua cho phu nu kho khan
Lãnh đạo tỉnh và thành phố trao quà cho phụ nữ khó khăn.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 diễn ra từ ngày 15-11 đến ngày 15-12. Với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, trong tháng sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Tổ chức các cuộc thi, diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo... liên quan đến chủ đề của Tháng hành động; tổ chức các cuộc thi về chủ đề bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân, gặp mặt, biểu dương những điển hình, điểm sáng và cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em nói chung... Đây là đợt cao điểm để thành phố Tam Kỳ nói riêng và cả tỉnh nói chung tuyên truyền, huy động sự tham gia đồng bộ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân, đặc biệt là nam giới cùng chung tay thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, nhất là trong việc xoá bỏ bất bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới.

lanh dao thanh pho tang qua cho hoc sinh vuot kho hoc tot
Lãnh đạo thành phố tặng quà cho học sinh vượt khó học tốt

Trong những năm qua, công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới luôn được thành phố Tam Kỳ quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ, xuyên suốt, kịp thời; vai trò, vị trí của phụ nữ ngày càng nâng lên. Tỷ lệ nữ đại biểu HĐND thành phố chiếm 27,6%, có 7 cán bộ nữ tham gia BCH Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025, đạt 17%; ở các xã, phường duy trì tốt hiệu quả của các địa chỉ tin cậy của cộng đồng. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân thông qua các hội thi tìm hiểu, các buổi nói chuyện chuyên đề, treo băng rôn, pano, cấp phát tờ rơi tuyên truyền về luật bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình, tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, phòng ngừa bạo lực cho phụ nữ và trẻ em, kiến thức, kỹ năng về phòng ngừa xâm hại tình dục cho các bậc cha mẹ, các thành viên trong gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và bảo vệ chăm sóc trẻ. Đồng thời triển khai các đề án của UBND thành phố về tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ; Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Kịp thời kiểm tra, can thiệp xử lý nghiêm các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, bạo lực trên cơ sở giới. Nhân rộng các mô hình hay như địa chỉ tin cậy, câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình; biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong Tháng hành động bình đẳng giới phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới...

Dịp này, Sở LĐTB&XH tỉnh đã trao tặng 10 phần quà cho phụ nữ khó khăn, trị giá 1,2 triệu đồng/suất và trao 50 phần quà cho trẻ em vượt khó học tốt, mỗi suất từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng.  

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Nguồn tin: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thông Tam Kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SXMT

1425/QĐ-UBND

Quyết định về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành thuộc thẩm quyền giải quyết và phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Thời gian đăng: 28/05/2020

lượt xem: 315 | lượt tải:105
Liên kết
LIÊN KẾT WEBSITE
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay168
  • Tháng hiện tại168
  • Tổng lượt truy cập195,181
Xs Power

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG LĐ-TB-XH THÀNH PHỐ TAM KỲ

Địa chỉ: Số 70 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2470384

Email: phongldtbxhtptamky@gmail.com

Thiết kế web: Công ty Phú Bình Pro

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây