Tam Kỳ đối thoại với người chấp hành xong án phạt tù

Chủ nhật - 20/10/2019 20:28
Sáng ngày 18.10, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ chủ trì buổi đối thoại tư vấn hướng nghiệp giữa lãnh đạo thành phố với người chấp hành xong án phạt tù và người đang chấp hành án tại địa phương. Cùng dự buổi đối thoại có đại diện Ngân hàng Chính sách và xã hội, Sở Lao động thương binh & xã hội, công an tỉnh, đơn vị tuyển dụng lao động và ngành chức năng của thành phố Tam Kỳ.
Tam Kỳ đối thoại với người chấp hành xong án phạt tù
hn doi thoai voi nguoi chap hanh xong an phat tu
Quang cảnh hội nghị

Hiện nay, tổng số người chấp hành xong án phạt tù về cư trú, làm ăn sinh sống trên địa bàn thành phố là 293 người. Trong đó, 217 người tham gia các mô hình tái hòa nhập cộng đồng, 143 người có việc làm ổn định, 05 người tiếp tục vi phạm pháp luật. Thành phố đã hướng dẫn cho 27 trường hợp làm thủ tục xóa án tích. Nhằm giúp đỡ người chấp hành xong án hoàn lương, thành phố đã xây dựng được 13 mô hình tái hòa nhập cộng đồng tại 13 xã, phường. Qua đánh giá năm 2019, có 4 đơn vị xếp loại tốt, 7 đơn vị xếp loại khá.

Qua đối thoại, những người chấp hành xong án phạt tù đều bày tỏ nguyện vọng được học nghề, hỗ trợ vốn để đầu tư phát triển sản xuất và thủ tục xóa án tích. Hầu hết những trường hợp hòa nhập tốt, bên cạnh sự nỗ lực của bản thân người chấp hành xong án thì sự quan tâm, giúp đỡ, cảm hóa của cộng đồng đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần giúp họ xóa bỏ tự ti, mặc cảm, vươn lên hòa nhập cộng đồng. Đại diện các ngành công an, lao động thương binh & xã hội, các đơn vị tuyển dụng lao động và Ngân hàng chính sách & xã hội cũng đã giải đáp những vướng mắc của người chấp hành xong án liên quan đến như cầu vay vốn và đào tạo nghề. Dịp này, thành phố đã tuyên dương, khen thưởng cho 5 trường hợp có nhiều tiến bộ trong quá trình tái hòa nhập cộng đồng.                                                                                    

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN-TƯỜNG QUÂN

Nguồn tin: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thông Tam Kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

SXMT

1425/QĐ-UBND

Quyết định về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành thuộc thẩm quyền giải quyết và phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Thời gian đăng: 28/05/2020

lượt xem: 315 | lượt tải:105
Liên kết
LIÊN KẾT WEBSITE
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay275
  • Tháng hiện tại275
  • Tổng lượt truy cập195,288
Xs Power

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG LĐ-TB-XH THÀNH PHỐ TAM KỲ

Địa chỉ: Số 70 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2470384

Email: phongldtbxhtptamky@gmail.com

Thiết kế web: Công ty Phú Bình Pro

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây