Tam Kỳ tọa đàm phòng chống bạo lực gia đình

Thứ tư - 28/11/2018 21:00
Chiều ngày 28.11, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về công tác Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn thành phố năm 2018. Ông Bùi Ngọc Ảnh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy kiêm Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi tọa đàm.
Tam Kỳ tọa đàm phòng chống bạo lực gia đình
toa dam binh dang gioi
Quang cảnh buổi tọa đàm
Theo thống kê, từ năm 2008 đến nay, trên địa bàn thành phố Tam Kỳ có 209 vụ bạo lực gia đình, trong đó có 89 vụ bạo lực tinh thần, 102 vụ bạo lực thân thể, 4 vụ bạo lực tình dục và 14 vụ bạo lực về kinh tế. Người gây ra bạo lực chủ yếu là nam giới, nạn nhân là người già, trẻ em và phụ nữ trong độ tuổi từ 16 đến 59.
Thực hiện các giải pháp nhằm phòng chống bạo lực gia đình và nâng cao công tác bình đẳng giới, trong năm 2018, thành phố đã duy trì tốt 34 “Địa chỉ tin cậy” cho nạn nhân bị bạo lực gia đình. Ngoài ra, các cấp còn tổ chức tuyên truyền kiến thức bình đẳng giới, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản tại 146 điểm với hơn 7800 chị em tham gia, tổ chức trao 16 phương tiện sinh kế, hỗ trợ khởi sự kinh doanh và trao công trình vệ sinh cho 22 phụ nữ  khó khăn, mở lớp đào tạo nghề pha chế, chế biến món ăn cho gần 250 chị em, giới thiệu việc làm cho 542 lao động nữ….
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được nghe phổ biến các nội dung về: Định kiến giới; bình đẳng giới; công bằng giới, bất bình đẳng giới ở Việt Nam; thực trạng tình hình bạo lực giới, bạo lực gia đình; Luật và chính sách về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới, bạo lực gia đình…
Ngoài ra, các đại biểu tham dự cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan đến bạo lực gia đình như: Nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình; hậu quả của bạo lực gia đình gây ra đối với các thành viên trong gia đình và trong xã hội; các biện pháp phòng, chống bạo lực gia đình và vai trò của nam giới trong việc chấm dứt tình trạng bạo lực gia đình… Qua đó, góp phần nâng cao kỹ năng truyền thông, tư vấn phòng, chống bạo lực gia đình, kỹ năng giải quyết, hòa giải mâu thuẫn và bảo vệ gia đình trước các hành vi bạo lực gia đình, góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng cuộc sống.

                                                                                                                                                                          Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Nguồn tin: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thông Tam Kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SXMT

1425/QĐ-UBND

Quyết định về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành thuộc thẩm quyền giải quyết và phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Thời gian đăng: 28/05/2020

lượt xem: 315 | lượt tải:105
Liên kết
LIÊN KẾT WEBSITE
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay251
  • Tháng hiện tại251
  • Tổng lượt truy cập195,264
Xs Power

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG LĐ-TB-XH THÀNH PHỐ TAM KỲ

Địa chỉ: Số 70 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2470384

Email: phongldtbxhtptamky@gmail.com

Thiết kế web: Công ty Phú Bình Pro

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây