Thành phố Tam Kỳ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2019

Thứ năm - 14/11/2019 20:27
Sáng ngày 12.11, thành phố Tam Kỳ tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2019 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.
Thành phố Tam Kỳ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2019
phat dong thang hanh dong vi binh dang gioi
Quang cảnh buổi lễ phát động

Thực hiện Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 hàng năm trên phạm vi toàn quốc. Với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Đây là đợt cao điểm để thành phố Tam Kỳ tuyên truyền, huy động sự tham gia đồng bộ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân, đặc biệt là nam giới cùng chung tay thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, nhất là trong việc xoá bỏ bất bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới.

 Trong những năm qua, công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới luôn được lãnh đạo thành phố quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ, xuyên suốt, kịp thời, vai trò, vị trí của phụ nữ ngày càng nâng lên. Tỷ lệ nữ đại biểu HĐND thành phố chiếm 27,6%, cấp ủy đạt 13,96%, cán bộ nữ là lãnh đạo cấp thành phố đạt 26%, ở các xã, phường duy trì tốt hiệu quả của 36 địa chỉ tin cậy của cộng đồng.

Tại buổi lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh các mục tiêu cần tập trung đó là: Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân thông qua các hội thi tìm hiểu, các buổi nói chuyện chuyên đề, treo băng rôn, pano, cấp phát tờ rơi tuyên truyền về luật bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình, tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, phòng ngừa bạo lực cho phụ nữ và trẻ em, kiến thức, kỹ năng về phòng ngừa xâm hại tình dục cho các bậc cha mẹ, các thành viên trong gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và bảo vệ chăm sóc trẻ. Đồng thời triển khai các đề án của UBND thành phố về tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ; đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Kịp thời kiểm tra, can thiệp xử lý nghiêm các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, bạo lực trên cơ sở giới. Nhân rộng các mô hình hay như địa chỉ tin cậy, câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình; biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong tháng hành động bình đẳng giới phòng chống bạo lực trên cơ sở giới...
 

trao qua cho tre em ngheo
Lãnh đạo Tam Kỳ trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

  Dịp này, UBND thành phố đã trao tặng 25 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN-TƯỜNG QUÂN

Nguồn tin: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thông Tam Kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

SXMT

1425/QĐ-UBND

Quyết định về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành thuộc thẩm quyền giải quyết và phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Thời gian đăng: 28/05/2020

lượt xem: 315 | lượt tải:105
Liên kết
LIÊN KẾT WEBSITE
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay195
  • Tháng hiện tại195
  • Tổng lượt truy cập195,208
Xs Power

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG LĐ-TB-XH THÀNH PHỐ TAM KỲ

Địa chỉ: Số 70 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2470384

Email: phongldtbxhtptamky@gmail.com

Thiết kế web: Công ty Phú Bình Pro

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây