Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Văn Thanh làm việc với Tam Kỳ về gói hỗ trợ người dân khó khăn do Covid-19

Chủ nhật - 31/05/2020 22:43
Chiều ngày 13.5, Đoàn công tác Bộ LĐTB&XH do Thứ trưởng Lê Văn Thanh làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ.
Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Văn Thanh làm việc với Tam Kỳ về gói hỗ trợ người dân khó khăn do Covid-19
thu truong le van thanh lam viec voi tam ky ve goi ho tro nguoi dan kho khan do covid 19
Quang cảnh làm việc

Báo cáo với Đoàn công tác, lãnh đạo xã Tam Thăng cho biết qua kiểm tra, rà soát, chấm trùng, hiện nay toàn xã có 323 đối tượng người có công và thân nhân; 426 đối tượng bảo trợ xã hội; 14 người thuộc hộ nghèo và 50 người thuộc hộ cận nghèo đã được phê duyệt hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ với tổng kinh phí hỗ trợ là 1.171.500.000 đồng. Đến nay, UBND xã đã tổ chức chi tiền hỗ trợ cho 64 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo với số tiền 48 triệu đồng; đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng, đối tượng bảo trợ xã hội đang được chi trả và sẽ hoàn thành vào ngày 14.5. UBND xã Tam Thăng đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn rà soát bước đầu các đối tượng bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn là 310 người. Tại buổi làm việc, một số vấn đề khó khăn trong quá trình rà soát, xác định nhóm đối tượng được nêu lên như: đối tượng lao động tự do bị mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 của Tam Thăng tương đối lớn và đa ngành nghề, tuy nhiên chỉ có một số nhóm ngành nghề được quy định tại Quyết định 15 được hỗ trợ dẫn đến tình trạng một bộ phận người dân thật sự khó khăn lại không nằm trong nhóm được hỗ trợ; đa số người dân Tam Thăng sinh sống bằng nông nghiệp nhưng có mở thêm dịch vụ buôn bán khác, các hoạt động này bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh làm cho thu nhập giảm sút, tuy nhiên điều kiện hỗ trợ nhóm này theo quy định phải là người lao động thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp dẫn đến khó khăn trong công tác xác định đối tượng được hỗ trợ. Đại diện các ngành chức năng đã giải đáp những thắc mắc, nêu hướng tháo gỡ đối với những vấn đề khó khăn.

Thứ trưởng Bộ LDTB&XH Lê Văn Thanh đánh giá cao sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp chính quyền xã Tam Thăng với những khó khăn của người dân; việc kiểm tra, rà soát và thực hiện chi trả đảm bảo thời gian quy định. Đối với nhóm đối tượng người lao động tự do bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, Thứ trưởng đề nghị từ UBND xã đến các thôn cần bám sát các quy định tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện việc rà soát, phân loại nhóm đối tượng cho hợp lý. Đồng thời đề nghị địa phương cần thực hiện việc chi trả một cách công khai, minh bạch, tăng cường sự vào cuộc giám sát của Mặt trận.

Tác giả bài viết: LÊ THU – QUANG SƠN

Nguồn tin: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thông Tam Kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

SXMT

1425/QĐ-UBND

Quyết định về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành thuộc thẩm quyền giải quyết và phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Thời gian đăng: 28/05/2020

lượt xem: 315 | lượt tải:105
Liên kết
LIÊN KẾT WEBSITE
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay184
  • Tháng hiện tại184
  • Tổng lượt truy cập195,197
Xs Power

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG LĐ-TB-XH THÀNH PHỐ TAM KỲ

Địa chỉ: Số 70 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2470384

Email: phongldtbxhtptamky@gmail.com

Thiết kế web: Công ty Phú Bình Pro

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây